Office 1

Office 1

Địa điểm: Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Năm: 2017.
Thiết kế bởi: Arch.A
Nhóm thiết kế: Wèm Trần, Hạnh Vũ.
Diện tích: 32sqm.
Hình ảnh: QuangDam.

Văn phòng thiết kế của Arch.A nhẹ nhàng ẩn mình trong con hẻm giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Hiện trạng vốn là khu nhà ở cũ trong khu xóm yên bình, điều đó đã góp phần định hình không gian làm việc của Arch.A thuần túy, chân phương, hài hòa với môi trường xung quanh. Khoảng sân đệm phía trước và sân thượng ngập tràn cây xanh và ánh nắng tạo nên bầu không khí dễ chịu cho cả nhân viên và khách ghé thăm.

Với diện tích khiêm tốn, toàn bộ thiết kế và bố trí nội thất được tinh giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Bao gồm không gian làm việc chung, pantry, WC và đặc biệt Arch.A dành ra một khoảng không gian chung cho những buổi cà phê trò chuyện, đọc sách hoặc hội họp. Nhờ đó, sợi dây liên kết giữa các thành viên được củng cố và chính sự tương tác của con người trong văn phòng đã thổi hồn vào không gian, làm cho nó thực sự sống.

Tính tương tác được đề cao: bàn dài và rộng để mọi người quây quần xung quanh, không vách ngăn, không phân chia giới hạn, mọi người có thể tùy nghi lựa chọn một chỗ ngồi.