CHEESE COFFEE No.17

CHEESE COFFEE No.17

Địa điểm: Gigamall Thủ Đức, TP.HCM
Năm: 2022.
Thiết kế bởi: Arch.A
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ, Hoàng Vương.
Khách hàng: Cheese Coffee.
Diện tích: 600m2.
Hình ảnh: QuangDam.
Đồ họa: Hoàng Đăng, Thu Uyên

“Kế thừa” tất cả những ưu và nhược của vị trí mặt bằng cũng như kết cấu sẵn có, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ những tán cây tạo bóng mát, sự lay động của lá cây trong gió và cả sự mộc mạc… để xử lý không gian, đem lại tiện ích và nét độc đáo cho không gian Cheese Coffee.

Bố trí của thiết kế đã bám sát các tiêu chí của chủ đầu tư. Ở giữa là một bàn dài lớn tạo điểm nhấn và là điểm kết nối không gian. Xung quanh là các bàn nhỏ với khả năng linh hoạt trong việc tăng, giảm các chỗ ngồi khi cần. Tổng thể rất rõ ràng, đơn giản, thoáng và tối ưu hóa việc sử dụng mặt bằng.

Với giải pháp ngăn chia ước lệ khá hợp lý cho công trình để tối ưu hóa diện tích sử dụng. Những tấm kim loại đục lỗ kết hợp với mảng trang trí tạo nên từ những thân tre nhỏ, được dùng để tạo nên những cung bậc ánh sáng khuếch tán vào bên trong quán, tạo ra hiệu ứng thị giác thú vị. Trọng lượng khá nhẹ của các vật liệu này cũng thích hợp cho các giải pháp trang trí treo vào khung kết cấu của nhà.

Những tạo hình bằng mảng cong, vật liệu kim loại đục lỗ kết hợp tre, sự lược giản về màu sắc… đủ để thu hút giới trẻ có thêm một điểm đến mới “check – in”, một không gian quán cà phê mới để trải nghiệm