CHIDORI COFFEE IN BED No.6

CHIDORI COFFEE IN BED No.6

Địa điểm: Võ Oanh, Bình Thạnh, TP.HCM
Năm: 2022.
Thiết kế bởi: Arch.A.
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ, Dâng Trần, Hoàng Vương.
Khách hàng: Chidori – Coffee in Bed.
Diện tích: 400m2.
Hình ảnh: QuangDam.
Đồ họa: Hoàng Đăng, Thu Uyên

 

GÓC NHÌN CỦA MỘT CHÚ CHIM:

Chidori coffee-in-bed là mô hình quán cà phê độc đáo đến từ Nhật Bản, mang đến cho các bạn trẻ thành phố không gian làm việc, nghỉ ngơi và thưởng thức nước uống thư giãn, thoải mái và Chidori trong tiếng Nhật còn là chim thiên điểu, loài chim tượng trưng cho hạnh phúc, an yên và tinh thần bền bỉ, tựa như giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Ở bước đầu tiên của dự án, việc quan sát dưới góc độ của một chú chim mang đến cho chúng tôi bức tranh toàn cảnh, không còn dừng lại ở việc tạo nên lớp áo mới mà còn phải giữ lại tinh thần của thương hiệu và để kiến trúc gắn liền với hình thức cơ bản của mọi sự tồn tại là không gian và thời gian.

Công trình phát triển xoay quanh việc chúng tôi tạo ra sự liên kết xuyên suốt giữa các không gian chức năng khác nhau (meeting, coworking, coffee-in-bed,…) phù hợp với đối tượng sử dụng và cách thức vận hành. Không còn đơn thuần là câu chuyện tạo nên một người bạn với tính cách năng động, phóng khoáng, tiếp cận với tệp khách hàng trẻ trung mà Chidori hướng tới mà nhìn xa hơn, chúng tôi tạo ra một sinh thể kiến trúc, như một cá thể hòa mình vào tổng thể, với bối cảnh đời sống xung quanh.