DINH HOME

DINH HOME

Địa điểm: Citi Bella, Quận 2, TP. HCM.
Năm: 2022
Thiết kế bởi: Arch.A
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ, Dâng Trần, Nam Anh
Khách hàng: Anh Định
Diện tích: 5 x 15m
Hình ảnh: QuangDam
Đồ họa: Thu Uyên

Ngôi nhà là nơi định cư lâu dài của vị khách hàng tuổi trung niên, giúp họ giải quyết vấn đề của cuộc sống đô thị nhiều bộn bề. Công trình là sự cân bằng giữa những mong muốn của chủ nhà về lối sống, công năng sử dụng và đường nét thẩm mỹ.

Hiện trạng ngôi nhà nằm trong dãy nhà phố liên kế ở quận 2, TP. HCM. Bài toán đặt ra cho Arch. A là thay đổi lớp áo nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu về quy hoạch và dấu ấn của gia chủ. Từ đó, cảm hứng thiết kế được hình thành từ nếp sống của gia đình.

Ngôi nhà gọn gàng, tràn ngập ánh sáng với số lượng nội thất vừa đủ nhưng phản ánh tính cách của gia chủ qua những đường nét đơn giản, trầm lặng và vững chãi. Mạch của ngôi nhà được hình thành từ những khoảng không, giữ vai trò như sợi dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình qua lối sinh hoạt thường nhật. Sự chắt lọc, tĩnh tại, khước từ những chi tiết thừa thãi trong không gian hình thành khoảng trống của trải nghiệm và sự kết nối liền mạch giữa con người với con người và với không gian sống.

Sự vừa đủ trong bố trí không gian và số lượng đồ nội thất giúp hạn chế những công việc nhà khiến gia chủ bận rộn. Một ngôi nhà gọn ghẽ tạo nên lối sống an nhiên, thanh lịch. Nó định hình một nếp sống được tối ưu hóa không gian và thời gian, từ đó giúp họ có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân và gia đình.