FELIZ EN VISTA – ONE DUPLEX

FELIZ EN VISTA – ONE DUPLEX

Địa điểm: Feliz En Vista, Quận 2, TP.HCM.
Năm: 2021
Thiết kế bởi: Arch.A
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ.
Khách hàng: Anh Hoàng – Chị Dung.
Diện tích: 110m2
Hình ảnh: QuangDam

Căn hộ duplex được bàn giao thô gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thay đồ, 1 toilet chung cho tầng 2. Không gian bếp khép kín cùng 1 toilet nhỏ trong phòng bếp tạo thành khối tách biệt với phòng khách rộng ở dưới tầng 1. Phòng khách là sự mở rộng diện tích bằng cách đập thông với một phòng ngủ liền kề, lồng vào đó là một khối gỗ lớn tách biệt với các không gian còn lại của căn nhà. Màu sắc của gỗ và đá mài được sử dụng trong những không gian khác nhau mang đến những cảm nhận và vẻ đẹp khác nhau qua sự hòa quyện với ánh sáng.

Chủ nhân của căn nhà đã từng có một khoảng thời gian dài trải nghiệm với nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới nên anh có cảm thụ riêng với những phong cách, lối sống anh từng trải nghiệm. Vì thế, khi lên kế hoạch để dựng lên căn nhà riêng cho mình, anh chọn cách đơn giản hoá mọi thứ và ưu tiên cho công năng sử dụng lên hàng đầu.

Với quỹ thời gian của mình, anh muốn được dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, hạn chế những công việc trong nhà có thể làm ta cảm thấy bận rộn. Anh lựa chọn sự đơn giản trong cách bài trí không gian. Ngôi nhà càng gọn gàng, việc sử dụng càng dễ dàng. Nhờ đó, anh có thêm nhiều thời gian để yêu thương gia đình và bản thân hơn.