HOA HOUSE 2019

HOA HOUSE 2019

Địa điểm: Bình Tân, TP.HCM
Thiết kế & Quản lý Thi công: Arch.A
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ, Cúc Lưu
Đội thi công : XD Đinh Đức Anh Vũ, Gỗ Hảo Hiếu,..
Giám sát: Anna Phương Trang – Trần Trung Tín
Khách Hàng: Mr.Hoa, Mr.Hảo
Hình ảnh: Quangdam

___________________________________
Đây là một dự án “TREO”. Chúng tôi gọi vui như thế, bởi với cả một năm chủ nhà dành thời gian cho chúng tôi thiết kế và…. chúng tôi “TREO” trên đó lác đác những bông hoa và cả khu vườn của căn nhà này.
Với diện tích khá nhỏ gọn, chỉ vỏn vẹn 50m2 cho mỗi tầng, ngang 13 mét, rộng 3.8 mét, tuy vậy căn nhà vẫn có đầy đủ các khoảng không gian cần thiết cho mọi người trong gia đình.
Tầng trệt được bố trí với lối giao thông xuyên suốt căn nhà, bắt đầu từ cánh cổng vòm xinh xinh là khoảnh sân nhỏ mộc mạc, phòng khách và bếp được nối liền bởi khoảng hành lang giếng trời cũng chính là lối cầu thang đi lên, hướng giao thông chính của toàn bộ căn nhà. Với băng ghế dài nối liền vừa là tủ tivi vừa là ghế bàn ăn, không gian trở nên gần gũi hơn và đặc sắc hơn.
Trên mỗi tầng là hai phòng ngủ trước và sau, được thiết kế với nhà vệ sinh riêng biệt và bồn cây rộng cho mỗi phòng, đảm bảo mỗi người đều có đủ những không gian riêng với khoảng sáng tự nhiên lọt vào phòng, mỗi căn phòng đều trở nên thoáng đãng và ngọt ngào hơn.
Lối thiết kế tối giản, màu sắc trung tính với màu trắng làm chủ đạo, đan xen với những điểm nhấn là những mảng vật liệu truyền thống như hoa gió, gạch cổ và gỗ tự nhiên làm cho căn nhà trở nên tinh gọn và mềm mại hơn. Căn nhà tuy diện tích nhỏ, nhưng từng góc nhỏ ấy lại được chăm chút tỉ mỉ về vật liệu và chi tiết, bởi thế nó trở nên dễ thương hơn. Cùng với những khoảng thông tầng trước, sau và giữa, căn nhà vẫn giữ được ánh sáng tự nhiên lọt vào và làm cho không gian được trong trẻo và sinh động hơn.
Với cái ý tưởng “TREO”, chúng tôi treo lên đó những bông hoa và cả những khu vườn, đợi cây lớn, đợi hoa bung, ngôi nhà ấy sẽ thực sự ngập tràn hoa và ánh sáng, lung linh từng góc nhỏ quanh nhà…