LESS IS MORE

LESS IS MORE

Địa điểm: Cantavil An Phú, Quận 9, TP.HCM.
Năm: 2020.
Thiết kế bởi: Arch.A
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ.
Khách hàng: Anh Duy – Chị Hằng.
Diện tích: 110m2.
Hình ảnh: QuangDam

“Có ít đi, sống nhiều hơn” là thông điệp mà Arch.A muốn gửi đến thông qua thiết kế này, để mọi người hiểu nhiều hơn ý nghĩa của một không gian sống. Trong đó, lối sống tập trung vào những giá trị cốt lõi, ưu tiên lựa chọn những gì quan trọng và buông bỏ những thừa thãi, ít đi tính sở hữu, giúp chúng ta có nhiều không gian và thời gian để quan tâm đến đời sống và những giá trị tinh thần. Một không gian gọn gàng với số lượng nội thất vừa đủ sẽ tạo ra một lối sống nhẹ nhõm, an yên và tự do.

Nhiệm vụ thiết kế là cải tạo lại căn hộ rộng 110 mét vuông với 3 phòng ngủ đã được sử dụng gần 10 năm. Yêu cầu đặt ra là tạo không gian rộng thoáng, công năng đáp ứng vừa đủ cho mọi hoạt động sinh hoạt của gia đình 3 thành viên.

Dựa trên chính nhu cầu này, chúng tôi đã xử lý một cách ngăn nắp, rõ ràng cho từng khu vực trong nhà, tập trung vào việc giải quyết các công năng cơ bản, mỗi thứ được vẽ ra tuy ít nhưng phải làm tốt nhất chức năng của nó. Nhờ đó, giúp chủ nhà tận hưởng không gian và thời gian một cách rõ ràng.

Sự cân bằng giữa ít và nhiều, tinh giản trong đường nét, màu sắc, vật liệu đã giúp cho tinh thần của gia chủ được thả lỏng, thảnh thơi trải nghiệm sự thay đổi của thời gian trôi qua trong ngày một cách nhẹ nhàng, chậm rãi, không lo âu hay căng thẳng và đó cũng là tiền đề cho một gia đình trẻ khởi đầu cuộc sống.