MEDITATION HOME

MEDITATION HOME

Chủ đầu tư: Ms. TRANG
Thiết kế và quản lý thi công: ARCH.A StudiO
Hình ảnh: QuangDam
Địa điểm: Palm Heights – Mai Chí Thọ, Q.2, TP.HCM
Diện tích: 70m2

Bắt đầu bởi sự nhẹ nhàng của chủ đầu tư, một người thích sự tinh tế, tối giản và bình yên, chúng tôi tạo ra sản phẩm bằng chính cảm giác lần đầu tiên khi gặp chị.
Căn nhà được bàn giao thô chính là điều kiện tốt để chúng tôi thoải mái kiến tạo không gian và sử dụng vật liệu theo hướng thiên nhiên nhất có thể nhằm tạo cho chị một không gian thật nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng vẫn ấm cúng và hoà hợp với tự nhiên.
Bước vào cửa chính, bên cạnh là vách ngăn được tạo nên nhằm làm khoang âm tủ đựng giày, đồng thời nối với vách ngăn ở cửa ra ban công để tạo một khoảng vòm cong, từ đó chúng tôi chia không gian bếp thành hai hàng tủ khác nhau. Bếp với bồn rửa được tách ra, tiện dụng cho người sử dụng trong việc nấu và dọn rửa và làm tăng diện tích sử dụng của tủ bếp.


Không gian phòng khách được thiết kế công năng với một bục ngồi, là nơi cho chủ nhà ngồi thiền, tập yoga và uống trà nhẹ nhàng mỗi buổi tối. Chiếc tủ Tivi kéo dài làm cầu nối giữa các không gian với nhau.
Các đường cong trong nhà được nhấn nhá nhẹ nhàng từ các vòm hành lang đến các chi tiết của vật dụng nội thất một cách tỉ mỉ và nhẹ nhàng, từ chân tủ đến các cạnh đầu giường….
Vật liệu của căn hộ được phối hợp gọn gàng giữa gỗ tự nhiên, sàn đá mài và đá marble tự nhiên, trên nền màu trắng và tím nhạt, tất cả tạo nên một tổng thể gam màu nhẹ nhàng và tinh tế, tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ.