NIKKORI DENTAL CLINIC

NIKKORI DENTAL CLINIC

Địa điểm: Him Lam, Quận 7, TP. HCM.
Năm: 2022.
Thiết kế bởi: Arch.A
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ, Dâng Trần, Hoàng Đăng
Khách hàng: Nikkori Dental Clinic
Diện tích: 500m2
Đồ họa: Thu Uyên

 

Nikkori trong tiếng Nhật có nghĩa là “nụ cười”. Đây cũng chính là một cảm hứng thiết kế giúp định hình xúc cảm của mọi người khi bước chân vào phòng khám nha khoa. Chủ đầu tư là ba vị bác sĩ với hành trình tư tưởng của họ là sự nhấn mạnh về việc rũ bỏ đi hình ảnh thường thấy của một phòng khám. Họ mong muốn mang đến cảm giác thoải mái, xua tan nỗi lo âu, hồi hộp của khách hàng.

Công trình là dự án cải tạo trong khu đô thị Him Lam, quận 7. Yêu cầu đề ra là thiết kế phòng khám nha khoa phù hợp với hệ thống vận hành và khu vực ở cho chủ đầu tư. Bắt đầu từ việc giữ lại những đặc điểm cơ bản của ngôi nhà hiện trạng, sau đó thay đổi lớp áo cho công trình, tối ưu hóa nhu cầu chức năng chuyên dụng. Công trình bao gồm tầng hầm là khu vực đậu xe, tầng 1, 2, 3 dành cho phòng khám và tầng 4, 5 dành cho chủ nhà.

Với quan điểm thiết kế rõ rệt từ ban đầu, công trình là sự kết hợp của những đường nét uốn lượn mềm mại cùng vật liệu tự nhiên, gam màu tươi sáng và mảng xanh của cây cối để tăng thêm sự trong lành, tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho các hoạt động chuyên biệt của một phòng khám nha khoa.