THE VIEW

THE VIEW

Địa điểm: The View – Riviera Point, Quận 7, TP. HCM.
Năm: 2022
Thiết kế – thi công bởi: Arch.A
Nhóm thiết kế: Trần Duy Tân, Hạnh Vũ, Hoàng Vương.
Khách hàng: Anh Quý – Chị Hiếu.
Diện tích: 125m2
Hình ảnh: QuangDam
Đồ họa: Hoàng Đăng

Căn hộ này là sự khởi đầu của một đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Họ mong muốn có một không gian thú vị cho khoảng thời gian sắp tới của mình.

Dự án là tổng hợp của nhiều sự trải nghiệm thú vị đối với thiết kế. Chúng tôi sử dụng các vòm cong để phân tách và kết nối không gian, làm nó thêm phần uyển chuyển, mềm mại. Một chiếc bục dài từ vị trí phòng khách đến hết phòng làm việc, vừa là sự phân chia công năng vừa là điểm nhấn thu hút mỗi khi bước vào nhà. Một ô cửa sổ tròn mở lật xéo là điểm giao thoa giữa phòng ngủ master và phòng tắm. Nhờ đó phòng tắm có thêm luồng ánh sáng tự nhiên, giúp gia chủ cảm thấy thư giãn hơn. Ô cửa không chỉ mang lại công dụng tốt cho góc nhìn và cảm giác của người sử dụng mà còn mang lại sự thích thú cho một cặp vợ chồng mới cưới.

Vật liệu được ưu tiên sử dụng trong thiết kế là gỗ tự nhiên được xử lý màu thủ công nhằm đem lại cảm giác chân thực nhất, đá mài terrazzo nhằm tô điểm cho không gian và tạo được các mảng chất liệu liền mạch, dễ dàng vệ sinh và thẩm mỹ cao.

Ánh sáng cũng là một phần không thể tách rời trong thiết kế này. Khi các điểm sáng được nhấn đúng khu vực sử dụng chính, các phần còn lại sẽ được chiếu sáng gián tiếp, tạo nên độ chuyển nhẹ nhàng. Từ đó, sẽ có những góc nhỏ để thư giãn vào mỗi buổi tối cuối tuần với một ít nhạc jazz và 1 ly rượu vang.