DAU DAU HOME

DAU DAU HOME

Location: Jamona Heights
Design and build: Arch.A studio
Client: Mr. Dang
Photographer: QuangDam

Với mỗi gia đình nhỏ khi bắt đầu cho một cuộc sống mới đều có nhiều băn khoăn lo lắng. Và nếu là căn nhà đầu tiên thì đó sẽ là một câu chuyện thú vị cho chủ nhà, đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.


Hiện trạng căn nhà là một không gian thô, trống hoàn toàn, đây cũng là một điều kiện tốt để chủ nhà và người thiết kế cân đối được nhu cầu sử dụng một cách tối ưu nhất. Trong một diện tích vừa đủ, căn nhà sẽ được chia thành những không gian cụ thể: khách, bếp, ăn, một toilet đủ rộng cho cả tắm đứng và bồn tắm nằm, một phòng ngủ nhỏ xinh cho cô gái nhỏ trong tương lai và một phòng ngủ master với chiếc giường rộng rãi bên cạnh khoảng xanh nhẹ nhàng tách không gian với sự nhộn nhịp bên ngoài khung cửa sổ ấy và một phòng thay đồ đủ rộng và ngăn nắp.


Bằng việc chừa khoảng trống nhỏ để tạo một ban công giả cho cả hai phòng ngủ, không gian phòng ngủ không những không bị hẹp đi mà còn làm cho giá trị của nó tăng lên bất ngờ bởi sự thoải mái mà không gian này mang lại cho mỗi cá nhân trong ngôi nhà, bởi vì, màu xanh luôn là màu tuyệt vời nhất để xoa dịu tâm hồn của mỗi con người.
Bên cạnh lối bố trí không gian lưu thông ngăn nắp, gam màu và vật liệu là hai yếu tố quyết định quan trọng cho sự thành công của một không gian. Vẫn với những số lượng ít vật liệu tự nhiên như sàn bê tông, đá mài, gỗ và đá tự nhiên nằm trong nền màu trắng để đạt được một tổng thể dễ chịu nhất và mỗi vật liệu đều được tự do thể hiện màu sắc và vẻ đẹp của nó một cách tự nhiên nhất có thể.
Một lần nữa, tiêu chí “vừa đủ” lại là tiêu chí chính cho thiết kế của Arch.A lần này. Chủ nhà cũng với mong muốn ấy khi đến với Arch.A và niềm tin mà chủ nhà dành cho đội ngũ cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành thiết kế này. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ cho cả đội ngũ với gia chủ đáng quý của thiết kế này.