Thi công Luci’s House – Hoàn thiện chi tiết nhỏ nhưng đắt giá

Thi công Luci’s House – Hoàn thiện chi tiết nhỏ nhưng đắt giá

14/04/2017

Luci’s House thuộc hạng mục homestay với diện tích vừa phải, sảnh tiếp đón là một khoảng không gian không quá lớn nhưng khá rộng rãi đối với loại hình này. Với diện tích gần 40m2 và những yêu cầu của cô chủ dễ thương: “làm cho chị không gian đẹp nha, lung linh một chút nhưng chủ yếu là mộc nhé! Chị thích nó mộc mộc bụi bụi nhìn kul kul nha!”

Và bất chợt ý tưởng nảy ra, hãy làm một không gian siêu thực!

Cây là thực, mủng thực, đèn thực, mọi thứ đều thực. Nhưng đã có cây nào nở hoa mủng mà phát sáng chưa? Chắc cũng có, nhưng hãy làm theo trí tưởng tượng của mình trước đã. Cả nhóm thiết kế bắt tay vào làm. Và đây là hình ảnh khi thiết kế:

Tiếp đến là quá trình thi công, hãy xem các bạn thợ mộc đã làm việc chăm chỉ như thế nào nhé!

Khởi động với màn ốp ván tường pallet. Các tấm ván đã được xử lý sơ qua về màu sắc, đây là màu nền và sẽ được chà bớt ra để lộ những đường vân gỗ tối trên nền gỗ sáng hơn. Những bức vách pallet tốn khá nhiều công của các bạn thợ, bởi những bức tường vốn không thẳng thớm, lại xiêu vẹo, vừa xéo trên diện bằng lại xéo theo diện đứng gây ra khá nhiều khó khăn cho bạn thợ để căn chỉnh khung xương tạo ra bức vách mới thẳng tắp ngay ngắn.

Trong quá trình thợ mộc lên khung pallet, các anh thợ điện đang chuẩn bị lên dàn đèn “sao mủng”. Những chiếc mủng sẽ được cắt gọt để biến thành choá đèn. Các anh thợ điện to khoẻ nhưng lại vô cùng khéo léo, đôi khi còn khéo hơn cả thiết kế làm mấy bạn thiết kế ko dám đụng tay :))

Thợ điện vui tính lắm, lúc nào cũng cười, khó cũng cười, tăng ca cũng vẫn cười. Nhiều ca oái oăm quá, anh gãi đầu…”OK, để đó anh xử cho, dễ mà!” Bởi vậy thiết kế mà có các anh thì khỏi lo vấn đề chi nữa, cứ thế mà thoả sức bung lụa thôi 😉

Khi mủng đèn lên, mọi thứ bắt đầu ảo dần, cũng là lúc kích thích sự thích thú của các bạn thợ, nhìn ai cũng vui, và bắt đầu đôi lúc có mấy bạn bẽn lẽn selfie. Bởi vậy mới nói, công việc thiết kế vui lạ lắm, vui từ đầu tới cuối, vui cả khi đầu tóc lấm lem cả bụi gỗ, mặt mốc meo vì cả ngày lăn lộn nơi công trình.

Đây là lúc những chiếc mủng vẫn còn ở tầm cao lơ lửng, bởi phải treo khung lên lưng chừng, gắn mủng, nối dây điện rồi mới nâng toàn bộ dàn đèn lên. Từng công đoạn phải được thao tác nhịp nhàng và không thể chồng chất lên nhau. Để có chi tiết đẹp và sắc sảo, người quản lý dự án phải biết sắp xếp thật chính xác và chu đáo để mọi việc được diễn ra nhanh, kết thúc êm đẹp.

Trồng cây, lên mủng, hoàn thiện toàn bộ phần gỗ còn lại. Đây là công đoạn nhộn nhịp nhất, bởi là giai đoạn nước rút nên các bạn mỗi người một tay chăm chú làm việc, đây là thời điểm 3 ngày trước khi bàn giao…

Chăm chút lại nước sơn. Xả màu nền pallet, dặm lại sơn, ánh xanh rêu phong, quét PU hoàn thiện. Công việc tuy nhẹ nhưng lại tỉ mỉ và đôi khi cần cả thiết kế cũng dấn thân vào, vì chỉ có thiết kế mới hiểu hết được những gì mình muốn truyền tải, việc này quyết định lên sự thành bại của cả quá trình thi công, bởi chỉ cần lệch màu sơn khiến màu gỗ bị rợ đi thì mọi chi tiết trở nên công cốc.

Và cuối cùng là khâu…Lên đèn!

Cũng không quên khâu dặm vá và chỉnh sửa lại những chi tiết nhỏ cho thật tươm tất. Công đoạn này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tận tâm với nghề của cả đội ARCH.A. Chăm chú lau dọn từng chút, phát hiện những điểm còn chưa ưng mắt và sửa liền, nhờ thế mà ARCH.A  luôn tự hào không chỉ về đường nét hình dáng tổng thể của công trình mà còn về những chi tiết kết nối sắc sảo và ngay ngắn. Mọi thứ phải thật tươm tất chờ thời khắc bàn giao…

Bấy nhiêu công sức của cả đội ngũ gần 20 người là để trông được cái cây ảo diệu này đây. Nhưng không chỉ vậy, không gian bao quanh, từng mảng trần, tường, sàn đều cần phải được xử lý cẩn thận để chứa em nó. Đây là một tác phẩm 3D thực thụ, ai nhìn cũng ưng và hồi hộp chờ ngày mọi chi tiết trang trí được thêm vào. Để rồi, kết quả là đây…

Và đây….

Chính là niềm tự hào của ARCH.A. Khách hàng, và cả đội thiết kế cũng như các bạn thợ đều hài lòng về sản phẩm của mình. Đây được xem như tài sản chung của cả chủ đầu tư và nhà thầu ARCH.A.

Nguồn ảnh tư liệu: Mit Nho

TIN TỨC